OPPO ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำจากการวิจัยตลาดของบริษัท Counterpoint

พื้นที่โฆษณา
OPPO ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำจากการวิจัยตลาดของบริษัท Counterpoint 3

OPPO ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำจากการวิจัยตลาดของบริษัท Counterpoint ในส่วนของสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมระดับล่าง ผลลัพธ์อันน่าทึ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าแบรนด์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงของตลาด นอกจากนี้ ด้วยยอดขายของรุ่นเรือธงกว่า 95% ที่มาจากตลาดในประเทศจีน เห็นได้ชัดว่า OPPO นั้นมีโอกาสที่จะขยายส่วนแบ่งทางการตลาดและนำไปสู่สมาร์ทโฟนที่สวยงามมากยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภครุ่นใหม่ทั่วโลก

รายงานของ Counterpoint สรุปได้ว่า ตลาดสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ระดับโลกเติบโตขึ้น 7% ในไตรมาสที่สองของปีพ.ศ. 2561 โดยมีผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ OPPO คิดเป็น 24% ของตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมโดยรวมและในกลุ่มราคา 400-600 ดอลลาร์ โดย OPPO เป็นอันดับแรกที่มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 22% ตามมาด้วย Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi และอื่น ๆ ในตลาดสมาร์ทโฟนที่สำคัญระดับไฮเอนด์ที่เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของจีน Apple นั้นครองอันดับเป็นอันดับแรกและตามมาด้วย OPPO เป็นอันดับที่สอง

OPPO ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำจากการวิจัยตลาดของบริษัท Counterpoint 5

เฉพาะในปีพ.ศ. 2561 OPPO ได้เปิดตัวเทคโนโลยีที่ทันสมัยหลากหลายด้าน เช่น หน้าจอโค้งแบบพาโนรามิค ดีไซน์, AI-enhanced 3D Camera, SuperVOOC flash charging, TOF และเทคโนโลยีโครงสร้าง 3D นอกจากนี้ OPPO ยังได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในเรื่อง AI และสเปคภายใน ซึ่งประสบความสำเร็จในการทดสอบ 5G เพื่อใช้ในการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G ในอนาคต ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกหลายประการที่นอกเหนือจากคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ OPPO สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา OPPO ได้ทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการพัฒนาด้านการผลิตและการพัฒนาฮาร์ดแวร์ด้วยการลงทุนในศูนย์การวิจัยและพัฒนา รวมทั้งศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบทั่วโลก อีกทั้งซอฟต์แวร์ ColorOS ของบริษัทยังคงดำเนินการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็ว ไหลลื่น และใช้งานง่าย ทั้งสองประการนี้เป็นตัวอย่างของจำนวนสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีประยุกต์ซึ่งมีมากกว่า 32,000 สิทธิบัตรทั่วโลก

ในด้านการตลาดและการค้าปลีก OPPO ยังคงให้ความสำคัญกับผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายวัยหนุ่มสาว จนถึงปัจจุบัน OPPO ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ประเทศและภูมิภาคมากกว่า 30ประเทศ และร้านค้ามากกว่า 400,000 แห่ง OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เป็นที่ชื่นชอบของ “วัยรุ่น” ทั่วโลกและอยู่ใกล้ชิดกับความสนใจของผู้ใช้กลุ่มนี้ ทั้งในด้านกีฬา, แฟชั่น, ภาพยนตร์, เกมและวัฒนธรรมยอดนิยมอื่น ๆ เช่นการร่วมมือกับ FC Barcelona, ทีม Cricket ของอินเดียและ America’s Next Top Model ซึ่งในแต่ละเป้าหมายของเราคือการเข้าถึงผู้ใช้งานที่เป็นวัยรุ่น และแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์ของเราสามารถเติมเต็มชีวิตของพวกเขาได้อย่างไร เห็นได้ชัดว่านี่เป็นยุทธศาสตร์ที่ทำให้ OPPO ได้รับความนิยมและสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้มากขึ้น

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์, เทคโนโลยี และการตลาดแล้วเป้าหมายอันดับหนึ่งของเราคือการยึดมั่นใน ‘ศิลปะแห่งเทคโนโลยี’ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ นี่คือความเชื่อที่ได้สร้างผลลัพธ์ดังกล่าวขึ้นมาและจะยังคงดำเนินการต่อไปในภายภาคหน้าในช่วงระยะเวลานาน

พื้นที่โฆษณา
Disclosure: เนื้อหาเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน โดยอาจมีผู้สนับสนุนหรือ Affiliate link
0 ความเห็น
Inline Feedbacks
View all comments