ชิปประมวลผล 2nd Generation AMD Ryzen™ Threadripper™ ทำลายสถิติโลกด้านประสิทธิภาพ สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ และพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 13 สิงหาคม นี้

- ชิปประมวลผล 2nd Generation AMD Ryzen™ Threadripper™ ทำลายสถิติโลกด้านประสิทธิภาพ สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ และพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 13 สิงหาคม นี้


ชิปประมวลผล 2ND GENERATION AMD RYZEN™ THREADRIPPER™ทำลายสถิติโลกด้านประสิทธิภาพ สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ และพร้อมวางจำหน่ายวันที่
13 สิงหาคม สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าผ่านทางตัวแทนจำหน่ายช่องทางออนไลน์ และผู้ให้บริการกว่า 80
ร้านค้าทั่วโลก สำหรับชิปประมวลผลเรือธง 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper 2990WX 32 CORES, 64 THREADS

AMD ประกาศให้พรีออเดอร์เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ที่เป็นที่รอคอย 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper เป็นชิปประมวลผลที่มีจุดเด่นด้านมัลติเธรด ด้วยผลทดสอบจาก Cinebench R15
ที่มีคะแนนสูงที่สุดในตระกูลชิปประมวลผลแบบซ็อกเก็ตเดี่ยว
ชิปประมวลผล 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper 2990WX มีคอร์จำนวน 32 CORES 64 THREADS ออกแบบมาสำหรับนักสร้างสรรค์เนื้อหามืออาชีพ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ และเหล่าผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ ผลิตภัณฑ์ตระกูล Ryzen 2nd Gen จะพร้อมวางจำหน่ายในปีนี้ทั้งหมดจำนวน 4 รุ่น
ซึ่งพัฒนามาจากสถาปัตยกรรม “Zen” ขนาด 12nm รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ที่มีความโดดเด่นบนชิปประมวล 2nd Gen AMD Ryzen และสามารถทำงานร่วมกันกับเมนบอร์ดรุ่นปัจจุบัน และรุ่นใหม่อย่าง X399 ได้ด้วย ซึ่ง AMD ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างตระกูล Ryzen Threadripper WX
ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างตระกูล Ryzen Threadripper X ประกอบด้วยรุ่น Ryzen
Threadripper 2990WX และ 2970WX เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพเวิร์กโหลดที่สูงที่สุดในการทำงาน

จิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Computing และกราฟิกของ AMD กล่าวว่า

 “เรากำลังสร้างมาตราฐานใหม่สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนด์ (HEDT) จากการแนะนำชิ ประมวลผล Ryzen Threaripper รุ่นแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งมอบประสิทธิภาพด้านการประมวลผลที่ก้าวล้ำและเป็นที่ต้องการของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์มากที่สุดในโลก เป้าหมายของเรากับชิปประมวลผล 2nd Gen Ryzen Threadripper คือการผลักดันด้านประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น และสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อไปในอนาคตให้พัฒนามากที่สุด ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป นักสร้างสรรค์เนื้อหา ผู้ชื่นชอบคอมพิวเตอร์และเกมเมอร์ทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆจากผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา”

ชิปประมวลผล 2nd Gen Ryzen Threadripper 2990WX แสดงให้สื่อ
นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมและพันธมิตรต่างๆ เห็นถึงศักยภาพ และทำลายสถิติโลกด้านการทดสอบประสิทธิภาพระบบมัลติเธรดจาก Cinebench R15 ซึ่งทีมโอเวอร์คล็อก AMD Ryzen Overclocking
สามารถแสดงประสิทธิภาพของชิปประมวลผล AMD Ryzen Threadripper 2nd Gen ได้มากกว่า 5.1GHz เมื่อใช้ควบคุู่กับไนโตรเจนเหลว ทำให้สามารถทำลายสิถติการทดสอบด้วยคะแนน 7,618
เหนือกว่าชิปประมวลผลของคู่แข่งอย่างรุ่น Core i9-7980XE ที่มีคะแนน 5,828 อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ Ryzen Master ได้อย่างอิสระ ช่วยให้ควบคุมการใช้งานต่างๆ
ของชิปประมวลผลได้ ทำให้สามารถนำประสิทธิภาพของชิปประมวลผลออกมาใช้ในการทำงานของคุณได้ทุกรูปแบบ

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper 2nd Generation
ในปีนี้เอเอ็มดียังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper จากการที่ได้รับรางวัลจากสื่อต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งการใช้งานเหมาะสำหรับกลุ่มครีเอเตอร์ และเกมเมอร์
CORES/
THREADS
BOOST/ BASE FREQUENCY (GHZ)
L3$ (MB)
TDP (WATTS)
PCIe® Gen 3.0 LANES
ราคา
วันวางจำหน่าย
AMD Ryzen™ Threadripper™ 2990WX
32/64
4.2/3.0
64
250W
64
69,900 บาท
Aug. 13, 2018
AMD Ryzen™ Threadripper™ 2970WX
24/48
4.2/3.0
64
250W
64
$1,299*
October 2018
AMD Ryzen™ Threadripper™ 2950X
16/32
4.4/3.5
32
180W
64
33,900 บาท
Aug. 31, 2018
AMD Ryzen™ Threadripper™ 2920X
12/24
4.3/3.5
32
180W
64
$649*
October 2018
*ราคาเป็นเงินบาทของ AMD Ryzen™ Threadripper™ 2970WX และ 2920X จะแจ้งให้ทราบภายหลัง

ความพร้อมในการใช้งานทั้งระบบ

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper 2nd Gen ทุกรุ่นรองรับแพลตฟอร์ม SocketTR4 รองรับ 64 PCIe® Gen 3.0 พร้อมหน่วยความจำ DDR4 จำนวน 4 ช่องที่รองรับระบบ ECC
อีกทั้งยังรองรับแพลตฟอร์มเมนบอร์ดใหม่รุ่น X399 อย่างเต็มรูปแบบ และเมนบอร์ดอื่นๆ ในปัจจุบัน
จากการออกแบบของเหล่าผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำ ประกอบด้วย ASRock, ASUS, Gigabyte และ MSI
ซึ่งแพลตฟอร์ม SocketTR4 นี้รองรับโซลูชั่นการระบายความร้อนแบบใหม่ และรุ่นปัจจุบัน เช่น
ตัวระบายความร้อนรุ่นใหม่ Wraith Ripper ที่มีการเปิดตัวภายในงาน Computex 2018 ซึ่งวางจำหน่ายโดย CoolerMaster และสามารถใช้งานร่วมกันกับแพลตฟอร์ม SocketTR4 และชิปประมวลผล Ryzen
Threadripper รุ่นที่ 1 และ 2

การวางจำหน่าย

สำหรับลูกค้าที่กำลังรอคอยเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper 2nd Gen
สามารถพรีออเดอร์ได้ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ทั่วโลกได้แล้ววันนี้สำหรับเดสท็อปโปรเซสเซอร์รุ่น Ryzen Threadripper 2990WX ที่มาพร้อมคอร์ประมวลผล 32 คอร์ 64 เธรด
สามารถดูรายละเอียดร้านค้าที่วางจำหน่าย และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.AMD.com
พร้อมด้วยเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์รุ่น AMD Ryzen Threadripper 2950X ที่มีคอร์ประมวลผล 16 CORES 32 THREADS ซึ่งคาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 31 สิงหาคม และในรุ่น AMD Ryzen Threadripper 2970WX และ 2920X ที่พร้อมวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม นี้

ณ งาน Siggraph 2018 เมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติช โคลัมเบีย
การประชุมประจำปีที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกสำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่จะจัดขึ้นในวันที่
12 สิงหาคม นี้ ทางเอเอ็มดีจะมีการสาธิตในด้านประสิทธิภาพของชิปประมวลผล AMD Ryzen Threaripper 2nd Gen ให้กับเหล่ามืออาชีพด้านคอมพิวเตอร์ ณ บูธหมายเลข 1101

คำกล่าวสนับสนุนจากลูกค้าและพาร์ทเนอร์

รอน ฟิสเชอร์ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศบริษัท
Fox VFX Lab กล่าวว่า 

“ที่ Fox VFX Lab เราใช้เทคโนโลยีของเอเอ็มดีกันอย่างแพร่หลาย เวิร์คสเตชั่นของเราทำงานด้วยตัวชิปประมวลผล Ryzen Threadripper พร้อมการระบายความร้อนด้วยระบบน้ำ ช่วยให้นักพัฒนาของ Unreal Engine สามารถใช้ประสิทธิภาพของทุกคอร์ได้ 100% ในระหว่างการคำณวนค่า Lightmass เราทำงานกันแบบเรียลไทม์ในส่วนหน้าของการผลิต การทำงานจะดำเนินไปรวดเร็วมากอย่างคาดไม่ถึง เอเอ็มดีช่วยให้เราสามารถก้าวตามในสิ่งที่เรากำหนดไว้ได้ด้วยการสร้างภาพในรูปแบบเสมือนจริง”

เจเรมี สมิธ
หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีบริษัท Jellyfish Pictures กล่าวว่า

“เรามุ่งเน้นด้านการรังสรรค์งานศิลปะไปทั่วโลกผ่านภาพยนตร์, รายการทีวี, แอนิเมชั่น และภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึงการออกแบบงานศิลปะ และการพัฒนาด้านภาพเสมือนจริง เป้าหมายของเราคือการเสริมแกร่งให้กับนักสร้างสรรค์มืออาชีพมีอิสระในการคิด ออกแบบ และรังสรรค์งานออกมาอย่างไร้ขีดจำกัด และด้วยชิปประมวลผล AMD Ryzen Threadripper ทำให้เราสามารถนำเสนอเทคโนโลยีประสิทธิภาพการประมวลผลได้อย่างยอดเยี่ยม”

เกี่ยวกับ AMD
เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter


แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

BACIDEA
Logo