รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel

รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 3

เดิมที Acer Nitro 5 จัดว่าเป็นรุ่นเด่นสเป็กแรงที่คุ้มค่ามากอยู่แล้ว แต่คราวนี้เพิ่มความน่าสนใจไปอีกขั้นด้วยการจับมือกับ Marvel ปล่อย Acer Nitro 5 Avengers Edition ให้แฟนๆ ได้เสียทรัพย์กันเล่น

รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 5
ตามธรรมเนียมแล้ว Acer จะจัดทำรุ่น Limited Edition ทุกปี ซึ่งปีก่อนก็จัดทำรุ่น Hello Kitty Limited Edition ที่วางขายในไทยทั้งหมด 300 เครื่องและประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย จนทำให้ครั้งนี้ทาง Acer ประเทศไทยตัดสินใจนำรุ่น Avengers Edition มาขายเยอะที่สุดในภูมิภาค ทั้งหมดจำนวน 2,100 เครื่อง​ดังนี้
  • Acer Swift 3 Iron Man Edition จำนวน 1,000 เครื่อง
  • Acer Aspire 6 Captain America Edition จำนวน 1,000 เครื่อง
  • Acer Nitro 5 Thanos Edition จำนวน 100 เครื่อง
โดยรุ่นต่างๆ จะถูกกระจายไปตามดีลเลอร์และวางขายหน้าร้านเป็นหลัก ซึ่งรุ่น Thanos ที่เราได้มาในครั้งนี้จัดเป็นรุ่นที่สเป็กแรงสุด เหมาะทั้งการเล่นเกมและใช้งานหนักๆ
รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 7
ความน่าสะสมของรุ่นนี้ไม่ใช่แค่การเปลี่ยน Wallpaper แต่รวมไปถึงทุกสิ่งอย่างตั้งแต่กล่องชั้นนอกที่เป็นตัวหนังสือ MARVEL โดดเด่น จนมาถึงในกล่องที่เป็นตัวอักษรนูนสีขาวบนพื้นหลังสีแดง รวมถึงซองใส่ที่เป็นรูป Thanos ไปจนถึงแผ่นรองใต้จอที่เป็นรูปถุงมือ
รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 9
ส่วนที่ตัวเครื่องมีลวดลายที่ฝาและส่วนของบริเวณที่รองข้อมือ ซึ่งเป็นตัวละครต่างๆ ในเรื่อง
รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 11รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 13รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 15
ความยั่วยวนสาวกไม่จบแค่รูปลักษณ์ภายนอก เพราะทันทีที่กดเปิดเครื่องก็จะพบกับหน้าบูทที่เป็นกราฟิกสวยงามต่างจาก Windows ทั่วไป
รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 17
ในแง่ของสเป็กจัดว่าเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป และถือว่าแรงเป็นอันดับต้นๆ ของความเป็นโน๊ตบุ๊คในราคาที่เอื้อมถึง ด้วย CPU Intel Core i5-7300HQ ที่จัดว่าเป็นตัวแรงระดับที่ตัดต่อวีดีโอหรือตกแต่งรูปภาพได้ไม่ขัดใจ และยิ่งประกบคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX1050 ก็เรียกได้ว่าเล่นเกมได้ดีเอาเรื่อง และยังมาพร้อมกับแรม 8GB พร้อมกับ SSD 128GB และ HDD 1TB อีก
รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 19
หน้าจอการแสดงผลก็ให้สีที่ดีในระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงกับตรงมากนัก ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือการทำเว็บใส่กราฟิกเบื้องต้น แต่ถ้าซีเรียสเรื่องเฉดสีจริงจังระดับกราฟิกดีไซน์ก็คงต้องหาหน้าจอมาต่อเพิ่มอีกที ส่วนปุ่มกดมีแยก NumPad ให้พิมพ์ตัวเลขได้ง่าย รวมถึงมีแสงไฟใต้แป้นให้ใช้งานยามค่ำคืน และมีความนุ่มในการกดที่ดีพอตัว
รีวิว Acer Nitro 5 Avengers Edition โน๊ตบุ๊คสเป็กแรงสำหรับแฟน Marvel 21
สรุปได้ว่า Acer Nitro 5 Avengers Edition เป็นรุ่นที่น่าสะสม และสเป็กแรงพอที่จะใช้งานได้อีกอีกหลายปี จัดว่าเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่าน่าซื้อครับ