รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น
ตั้งแต่ OPPO เปลี่ยนถ่ายเข้าสู่ยุคที่เรียกตัวเองว่า Camera Phone ก็ทำเอาหลายคนผิดหวังเพราะกล้องดีไม่เท่าคู่แข่ง จนผมคิดว่า OPPO R9s Plus คงไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ จนกระทั่งได้ลองใช้จริงก็พบว่าประสิทธิภาพการใช้งานและกล้อง มีดีพอที่จะสู้กับเรือธงค่ายอื่นได้

ยุค Camera Phone ทำให้ OPPO เลือกที่จะทิ้งส่วนอื่นๆ ทั้งเรื่อง SoC ที่หันไปเน้น MediaTek แทนที่จะเลือก Qualcomm ที่ประสิทธิภาพดีกว่า และการลดความละเอียดหน้าจอลงไปใช้ HD แทนที่จะใช้ Full HD และหันไปเน้นเรื่องกล้องอย่างเดียว ซึ่งในช่วงปี 2016 ก็เน้นชูกล้องหน้าเพียงเท่านั้น จนทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ลดลงไปพอสมควร ดังนั้นการมาของ OPPO R9s Plus ก็เปรียบเสมือนการพยายามกลับมาทวงภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอีกครั้งด้วยการจัดเต็มด้านสเป็กที่อยู่ในระดับแถวหน้า

สเป็กของ OPPO R9s Plus

  • SoC: Snapdragon 653
  • RAM: 6 GB
  • Storage: 64 GB + microSD
  • หน้าจอ:  6 นิ้ว AMOLED ความละเอียด Full HD
  • กล้องหลัง: 16 MP, f/1.7, PDAF, OIS+
  • กล้องหน้า: 16 MP, f/2.0, Wide 78.2
  • ซิม: 2 SIM Hybrid
  • แบตเตอรี่: 4,000 mAh + VOOC Flash Charge
  • น้ำหนัก: 185 กรัม

เรื่องแรกที่ต้องทำความเข้าใจกับคนที่หลงยุคคิดว่า Snapdragon 600 Series ต้องช้าแน่ๆ ก็ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้เร็วพอจะเป็นเรือธงและเล่นได้ทุกเกมแล้วครับ โดยเฉพาะ Snapdragon 653 ที่ถูกวางเป็นสินค้ากลุ่มกลางที่ค่อนไปทางบนด้วย ก็เรียกว่าไว้ใจเรื่องประสิทธิภาพได้เลย

- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

หน้าจอขนาด 6 นิ้วแต่ออกแบบมาได้ดีแบบที่มีขนาดตัวเครื่องใหญ่กว่า iPhone 7 Plus ที่หน้าจอ 5.5 นิ้วอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ปุ่ม Home แบบสัมผัสทำหน้าที่สแกนนิ้วได้เร็วอย่างที่ควร และเพิ่มจุดเด่นมาอีกอย่างก็คือสามารถสแกนได้แม้นิ้วเปียก

- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

ในกล่องมีเคสแบบนิ่มแถมมาให้ด้วย แม้จะไม่ใช่ลำโพงคู่แต่จัดว่าดังบ้านแตกเหมือนกัน เมื่อประกอบเข้ากับหน้าจอขนาด 6 นิ้วนี่จัดว่าอิ่มเอมเปรมฤทัยมากๆ ส่วนการชาร์จของ OPPO ที่เคยเป็นจุดเด่นและทำสถิติโลกไว้อย่าง VOOC ก็ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้ง ซึ่งตามข้อมูลที่แจ้งไว้ก็คือชาร์จ 5 นาทีสามารถโทรได้ 2 ชั่วโมง

ส่วนที่น่าสนใจของรุ่นนี้อีกอย่างก็คือกล้องหลังที่พัฒนาขึ้นเยอะมาก ด้วยการเลือกใช้รูรับแสง f/1.7 ทำให้ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และยังมี OIS+ ที่ช่วยลดการสั่นไหวและช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ประกอบกับ PDAF ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการโฟกัสด้วย แต่ความพิเศษไม่ได้จบแค่นี้เพราะมีการสนับสนุนที่ดีในแง่ Software ที่ช่วยให้ภาพออกมาดูดีอย่างเช่น Auto HDR

- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

และโหมดการใช้งานเด่นๆ เช่น Ultra HD ที่ถ่ายภาพความละเอียดสูงสุดถึง 64 MP, การถ่ายไฟล์ GIF ให้ขยับๆ ได้ทีละช็อต และ Expert Mode ที่มี Long Exposure ถ่ายแสงไฟเป็นเส้นๆ ได้ นอกจากโหมดที่ว่ามาแล้วก็ยังมี Time-Lapse, Beauty ที่น่าสนใจและยังถ่ายคลิปได้ระดับ 4K อีกด้วย โหมดที่ผมชอบเป็นพิเศษก็คือ Beauty ของกล้องหลัง เพราะทำให้การถ่ายบุคคลดูผิวเนียนขึ้นทันตา

- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

กล้องหน้าเองก็จัดว่าน่าสนใจแม้ไม่มีโหมดหน้าชัด-หลังเบลอแบบคู่แข่ง แต่ก็มีของทดแทนอย่าง Blur Mode ที่ช่วยละลายส่วนเกินออกไปจากภาพ ซึ่งมันก็ช่วยได้ระดับนึง และยังถ่ายคลิปได้ที่ความละเอียด Full HD อีกด้วย

- รีวิว OPPO R9s Plus จอใหญ่สุดขอบและกล้องที่โดดเด่น

บทสรุป

เกิดคาดมากๆ สำหรับ OPPO R9s Plus ซึ่งมันดีกว่าที่คิดไว้จริงๆ ทั้งประสิทธิภาพที่เหลือเฟือ รองรับ 2 ซิมแบบ Hybrid ที่สลับเลือกใส่ microSD แทนได้ มีหน้าจอขนาดใหญ่ในตัวเครื่องที่เล็ก และมีกล้องที่ดี จัดว่าคุ้มค่าสำหรับราคา 16,990 บาท ทีนี้จะเลือกซื้อหรือไม่ก็อยู่ที่ความชอบแล้วล่ะแสดงความเห็น

แสดงความเห็น

BACIDEA
Logo