รีวิวโหมดใหม่ใช้จริงกับ Dual-View ถ่ายวีดีโอ 2 กล้องพร้อมกันบน HUAWEI P30 series

ในงานเปิดตัว HUAWEI P30 series มีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยคือ Dual-View ที่ถ่ายวีดีโอด้วยกล้องหลัง 2 ตัวพร้อมกัน ซึ่งเป็นแนวคิดที่นำไปประยุกต์ใช้และสร้างความสนุกได้แบบไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับเครื่องที่ผมใช้งานและได้รับอัพเดทเฟิร์มแวร์ 9.1.0.153 ก็มีโหมด Dual-View เพิ่มเข้ามา พร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ อีกอย่างเช่น Portrait effect แบบใหม่ และ HUAWEI VLOG แต่ครั้งนี้เราจะโฟกัสเฉพาะ Dual-View ครับ

รีวิวโหมดใหม่ใช้จริงกับ Dual-View ถ่ายวีดีโอ 2 กล้องพร้อมกันบน HUAWEI P30 series 1

หลังจากอัพเดทเรียบร้อยแล้ว เราสามารถใช้งานโหมดนี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดกล้องแล้วเลื่อนไปที่ More ก็จะเห็นเมนู Dual-View เพิ่มขึ้นมา

รีวิวโหมดใหม่ใช้จริงกับ Dual-View ถ่ายวีดีโอ 2 กล้องพร้อมกันบน HUAWEI P30 series 3

ภาพที่เห็นบนหน้าจอจะมาจากกล้อง 2 ตัว โดยฝั่งซ้ายเป็นกล้อง Tele ที่เริ่มต้นตั้งแต่การซูม 2 เท่าไปจนถึง 15 เท่า ส่วนฝั่งขวาเป็นภาพจากกล้องตัว Main โดยคลิปที่ได้จะอยู่ในอัตราส่วน 2336×1080 หรือ FHD+ ที่แสดงผลเต็มจอนั่นเอง

รีวิวโหมดใหม่ใช้จริงกับ Dual-View ถ่ายวีดีโอ 2 กล้องพร้อมกันบน HUAWEI P30 series 5

ในการประยุกต์ใช้ ผมมองว่า Dual-View ตอบโจทย์แฟนคลับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตและซูมศิลปิน หรือแม้แต่การดูกีฬาข้างสนาม รวมถึงการถ่าย VLOG และการถ่ายรีวิวอาหาร ที่ทำให้เก็บภาพอาหารบนโต๊ะพร้อมกับภาพความฟินของใบหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการปลดล็อกจินตนาการให้เราได้ถ่ายคลิปวีดีโอด้วยมุมมองแบบใหม่อย่างไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับอัพเดทก็อดใจรอสักนิด เพราะอัพเดท Dual-View จะเริ่มปล่อยให้คนทั่วไปได้ใช้ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมเป็นต้นไป

ความเห็น

ติดต่อร่วมงาน : [email protected]
Copyright © 2024 - BACIDEA