OPPO เปิดศูนย์วิจัยแห่งใหม่ในเมืองฉานอาน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับยุคการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ออปโป้ประกาศเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ที่ฉางอาน เมืองตงก่วน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เพื่อเร่งผลักดันศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนา พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมของ OPPO เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับยุคการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ของ OPPO ในเมืองฉางอาน ถือเป็นหนึ่งในศูนย์วิจัยหลักของตงก่วนในการพัฒนามณฑลกวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า ที่เรียกกันว่า Greater Bay Area โดยคาดว่าจะมีบุคลากรด้านการวิจัยและพัฒนาถึง 5,000 คน รับผิดชอบด้านการวิจัย พัฒนาการออกแบบ การทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงสมาร์ทโฟนและ IoT

ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในเมืองฉางอานถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่าง Pedersen Fox Associates รวมถึงการร่วมมือกับที่ปรึกษามืออาชีพหลายสิบท่าน โดยจะครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 123.5 mu (ประมาณ 82,000 ตารางเมตร) ประกอบด้วยอาคารกระจกทั้งหมด 10 หลัง รวมถึงสำนักงาน ศูนย์พัฒนาบุคลากร ศูนย์วิจัยและพัฒนา ศูนย์วิจัยอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน และศูนย์ทดสอบ โดยสำนักงานมีความสูงถึง 249.5 เมตรและเมื่อสร้างเสร็จแล้วศูนย์วิจัยแห่งนี้จะเป็นตัวแทนตึกสูงระฟ้าอันโดดเด่นแห่งตงก่วน