20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019

ปี 2019 เป็นอีกปีที่มีสินค้าเด็ดถูกเข็นลงตลาดเยอะจนละลานตาไปหมด และสิ้นปีนี้ทีมงาน BACIDEA ขอนำเสนอ Gadget ที่ถูกใจทีมงานคนละ 5 ชิ้น จะมีอะไรโดนใจทีมงานบ้างมาดูกัน

5 Gadget โดนใจประจำปี 2019 ของ Bac

Beyerdynamic LAGOON ANC

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 1

หูฟังไร้สายแบบครอบหูจากค่าย Beyerdynamic ตัวนี้ เปิดตัวมาที่ราคา 16,490 บาท แม้จะเป็นแบบครอบหูแต่ก็ถือว่ามีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม มีแสงไฟสวยๆ ใน EarPads ที่ตั้งค่าเลือกสีเองได้

การควบคุมเป็นแบบสัมผัสที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และปรับแต่งให้มี User Error น้อยมาก ต่างจากหูฟังแบบสัมผัสทั่วไปที่แตะนิดแตะหน่อยก็รับคำสั่งแล้ว จุดเด่นอีกอย่างคือระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่ดีมาก และใช้ aptX LL สำหรับ Android และเป็น AAC สำหรับ iOS ซึ่งให้เสียงที่ดีมากและไม่มีดีเลย์ นอกจากนี้ยังมีระบบ Sound Personalization ที่จูนเสียงให้เหมาะกับแต่ละบุคคลด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว beyerdynamic lagoon anc หูฟังไร้สายไม่ดีเลย์ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนและ Sound Personalization

OPPO Enco Free

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 3

แม้ว่า Beyerdynamic LAGOON ANC ทำได้น่าประทับใจมาก แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่และไม่เหมาะกับการพกพาในบางครั้ง ทำให้หูฟังแนว True Wireless จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะจะใช้ในระหว่างวันมากกว่า

โดยหูฟังประเภทนี้ก็มี AirPods Pro ที่ทำได้ดีมาก แต่ OPPO Enco Free มีจุดเด่นน่าสนใจกว่าตรงการควบคุม ที่ทำได้ทั้งการแตะและการสไลด์เลื่อน ซึ่งหาได้ยากมากจากหูฟังประเภทนี้ และยังมีคุณภาพเสียงทั้งการฟังเพลงและการโทรที่ดีอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว OPPO Enco Free หูฟังคุณภาพดีที่ยังไม่มีขาย

iPhone 11 Pro Max

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 5

หากต้องเลือกสมาร์ทโฟนเพียงหนี่งเครื่อง ก็ถือเป็นเรื่องน่าลำบากใจสำหรับผม ที่ปรกติพก iPhone 11 Pro Max คู่กับ HUAWEI Mate 30 Pro เพราะทั้งคู่ก็ถือว่าเป็นที่สุดในแต่ละด้าน

สำหรับคุณสมบัติของ iPhone 11 Pro Max คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะนี่คือ iPhone ที่ผู้คนให้การยอมรับว่าครบเครื่องและทรงพลังที่สุด และยังยกเครื่องกล้องซึ่งเป็นจุดอ่อนมาช้านาน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเพียงจุดอ่อนข้อเดียวของ iPhone ก็ว่าได้ จึงทำให้ iPhone 11 Pro Max เป็นสมาร์ทโฟนที่ผมขาดไม่ได้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว iPhone 11 Pro Max รุ่นกู้ศรัทธาสาวก ถูกลงและดีขึ้น

Zhiyun Crane M2

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 7

ไม้กันสั่นกิมบอลสุดคุ้ม ตัวเดียวจบ ครอบจักรวาล ใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟน, แอคชั่นแคม, กล้อง เปิดตัวมาในราคา 8,500 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มมากสำหรับคุณสมบัติระดับนี้ ความน่าสนใจอยู่ตรงที่สามารถใช้ควบคุมกล้องได้โดยตรง

ผมใช้คู่กับ Sony a6400 ก็ใช้ปุ่มบนด้าม Zhiyun Crane M2 ควบคุมสั่งถ่ายและซูมได้เลย โดยสามารถบันทึกการเชื่อมต่อกล้องได้หลายตัว ทำให้สลับใช้งานกล้องแต่ละตัวได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องทำการแพร์จับคู่ใหม่ทุกครั้งที่ใช้งาน

Samsung BLUE SKY AX3300

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 9

เครื่องฟอกอากาศกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนกรุงในยุคนี้ ด้วยสภาพอากาศที่โอบล้อมไปด้วยมลพิษและ PM 2.5 ซึ่ง Samsung BLUE SKY AX3300 ในราคา 8,990 บาท สามารถดักจับฝุ่นละอองได้ถึงระดับ PM 0.3 ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 นอกจากนี้ยังกำจัดกลิ่นได้ด้วย ถ้าใครที่ชอบทำอาหารในหอพักหรือคอนโด จะรักเครื่องฟอกอากาศตัวนี้แน่นอน

ด้านความสวยงามจัดว่าโดดเด่นน่ามอง โดยเฉพาะ Air Sensing Light ที่สวยและมีประโยชน์ สามารถบอกสถานะของสภาพอากาศในห้องได้ เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ตอบโจทย์ทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Samsung รุ่น BLUE SKY AX3300 ฟอกอากาศบริสุทธิ์…ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

5 Gadget โดนใจประจำปี 2019 ของ Snook

HUAWEI P30 Pro

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 11

สมาร์ทโฟนที่มีพลังซูมแบบถึงใจ 50 เท่าเมื่อวัดจากกล้องหลัก และยังมีกล้องมุมกว้าง ถ่ายมาโครก็ได้ ประสานพลังกับเซ็นเซอร์รับภาพ SuperSensing ที่จัดวางพิกเซลแบบ RYYB ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม นี่จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่พร้อมในการถ่ายภาพนิ่งได้ครอบคลุมทุกสถานการณ์ ด้วยพื้นฐานที่ผมเป็นคนชอบถ่ายรูป และงานที่ทำเองก็ต้องใช้การถ่ายรูปในหลากหลายสถานการณ์ HUAWEI P30 Pro จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานของผมที่สุดแล้ว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว HUAWEI P30 Pro

Olympus OM-D EM5 MK III

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 13

ถึงมือถือจะถ่ายภาพได้ดีแค่ไหน แต่กล้องใหญ่ก็ยังมีความจำเป็นอยู่ เพราะเนื้อภาพที่ได้มีความต่างกัน โดยเฉพาะด้าน Depth of field หรือภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอที่มือถือยังไงก็สู้ไม่ได้ และระบบกล้อง Mirrorless Micro Four Thirds เป็นระบบที่ตอบโจทย์ผมที่สุด ด้วยขนาดที่เล็ก พกง่าย พร้อมเลนส์ที่มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อและราคา

Olympus OM-D EM5 MK III ซึ่งเป็นกล้องรุ่นล่าสุดของ Olympus เป็นการพากลับมาสู่รากเหง้าของตัสเองอีกครั้ง ด้วยการดีไซน์ที่ทำให้กล้องมีขนาดเล็กลง เบาลง แต่ปรับปรุงกริปใหม่ให้จับถนัดมือขึ้น แถมยังโฟกัสรวดเร็วปรู๊ดปร๊าดฉับไวยิ่งกว่าเดิม เสียงชัตเตอร์ที่เบามาก หรือจะเปิด Silent shutter เงียบกริบไม่รบกวนใคร หน้าจอหมุนได้อิสระ รองรับการถ่ายภาพได้ทุกมุมมอง จับคู่กับเลนส์ Panasonic Leica DG SUMILUX 25 mm f/1.4 ที่ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา แต่คุณภาพสุดยอด แค่นี้ก็พร้อมลุยไปกับผมทุกที่แล้ว

HUAWEI FreeBuds 3

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 15

หูฟัง True Wireless ที่โดนใจผมมากที่สุดในปีนี้ ให้คุณภาพเสียงโดดเด่นเกินตัว แถมเป็นหูฟังแบบ Earbud ที่ใส่แล้วไม่คันหู ไม่รู้สึกอึดอัด พร้อมด้วยระบบตัดเสียงรบกวนที่หาไม่ได้ในหูฟัง True Wireless Ear Bud รุ่นไหนๆ แล้ว เพราะนี่คือรุ่นแรกและรุ่นเดียวของโลก ณ ขณะนี้ ที่สำคัญคือเสียงไมค์ในการคุยโทรศัพท์ดีมาก ชัดมาก HUAWEI FreeBuds 3 จึงกลายเป็นหูฟังประจำตัวผมได้แบบไม่ยาก

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว HUAWEI FreeBuds 3 หูฟัง Earbud ANC สุดเจ๋ง กับการใช้งานจริงรอบกรุง

ASUS ROG Phone II

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 17

ชิ้นนี้เรียกว่าเป็นมือถือเพื่อการเล่นเกมโดยแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสเปกแรงแบบเหลือๆ การตั้งค่าเครื่องที่ปรับได้ละเอียดยิบ ตัว AirTrigger ที่ทำให้เล่นเกม Shooter ในมือถือได้แบบโคตรโกง แถมมีความสามารถในการต่อเมาส์และคีย์บอร์ด พร้อม Map ปุ่มได้พร้อมสรรพในตัวที่โกงยิ่งกว่า คือถ้าชอบเล่นเกม คุณต้องชอบ ROG Phone II ถ้าใครอยากรู้ว่านิยามมือถือ Gaming phone คืออะไร ผมจะบอกให้เขาไปทดลองเล่น ASUS ROG Phone II

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว ASUS ROG Phone II | พี่เกิดมาเพื่อเกม

Xiaomi Zajia

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 19

อันนี้เป็น Gadget ที่ผมเห็นครั้งแรกก็ตราหน้ามันว่าเป็นของที่จะมีไปทำไมก็ไม่รู้ ไม่มีความจำเป็นใดๆ แต่พอได้ลองใช้เท่านั้นแหละ ผมถึงได้รู้ว่าการไม่ต้องปิดเปิดก๊อกน้ำเองมันเป็นสิ่งที่โลกใบนี้ต้องการ และอยากจะซื้อ Xiaomi Zajia ไปติดก๊อกน้ำทุกอันในบ้าน

Xiaomi Zajia เป็นก๊อกน้ำอัตโนมัติแบบในห้างที่แค่เอามือไปบังเซ็นเซอร์ น้ำก็จะไหลออกมาเอง มันสะดวก มันดี มันมีประโยชน์ ประโยชน์ที่นอกจากจะเสริมสร้างความสบาย เพิ่มความขี้เกียจให้เราแล้ว มันยังช่วยประหยัดน้ำด้วยนะ ชาร์จไฟครั้งนึงคือทิ้งลืม ใช้ได้ยาวๆ เป็นไอเทมประจำบ้านที่ต้องมีจริงๆ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: รีวิว Xiaomi Zajia ก๊อกน้ำเปิดปิดอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์ ติดตั้งได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

5 Gadget โดนใจประจำปี 2019 ของ Marmel0z

Google Pixel 3a

Google Pixel นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาสูงมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายต่อหลายคนอยากจะครอบครองเป็นเจ้าของและลองใช้ เพราะว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่ทาง Google ปั้นขึ้นมาเองกับมือ ทำให้ไว้ใจได้แน่นอนว่าจะได้รับประสบการณ์การใช้งาน Android ในแบบที่ควรจะเป็น และการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนอันแสนยอดเยี่ยมจนหาสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นมาเปรียบเทียบได้ยากมาก

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 21

การมาของ Google Pixel 3a นั้นทำให้หลายคนที่อยากเป็น #teampixel ได้สมหวังกับเขาบ้าง เพราะ Google ได้นำเอาประสบการณ์การใช้งานอันแสนเยี่ยมยอดของ Google Pixel 3 มาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนที่มีสเปคระดับกลาง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • ระบบปฏิบัติการ Android ที่ได้รับการอัปเดตก่อนใครและมีฟีเจอร์สุด Exclusive ต่าง ๆ มากมาย
  • ชิป Titan M Security ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องในยุคที่คนแถวนี้ใส่ใจ Security มากกว่า Privacy
  • หน้าจอแบบ OLED
  • กล้องถ่ายภาพที่ถึงแม้จะมีแค่ตัวเดียว แต่ซอฟต์แวร์สุดเทพอย่าง Google Camera ก็ช่วยรังสรรค์ภาพถ่ายอันสวยงามให้กับคุณได้ ซึ่งสมาร์ทโฟนในช่วงราคาเดียวกันก็ไม่มีใครสู้ได้เลย
  • แบตเตอรี่ที่จัดว่าอึด พร้อมใช้งานได้ตลอดวัน และยังมีระบบชาร์จไวมาให้ด้วย
20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 23

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ยังไม่นับด้วยว่า Google Pixel 3a จะได้รับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่มาในเรือธงอย่าง Google Pixel 4 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ให้ประสบการณ์ใช้งานได้ใกล้เคียงเรือธงที่สุดแล้ว

Mi Smart Band 4

ในยุคที่ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นจน Wearable Device เริ่มกลับมาขายดีกันอีกครั้ง Xiaomi เองก็ยังคงยืนหนึ่งเรื่องการผลิต Fitness Tracker ในรูปแบบ Smart Band ที่มีราคาย่อมเยาแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 25

จุดที่ทำให้ประทับใจ Mi Smart Band 4 แบบจริงจังเลยก็คือหน้าจอแบบ AMOLED ที่เปลี่ยนรูปแบบนาฬิกาได้หลากหลายมาก ดูการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้แบบตลอดเวลา กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตรพร้อมบันทึกกิจกรรมจากการว่ายน้ำได้ด้วย และทีเด็ดก็คือสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเลยถึง 1 เดือนเต็ม ๆ มากกว่าที่ทาง Xiaomi เคลมไว้ซะอีก

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 27

AirPods (2rd Generation) with Wireless Charging Case

ส่วนตัวแล้วผมจะใช้สมาร์ทโฟน Android เป็นหลัก มีเปลี่ยนไปใช้ iPhone อยู่บ้าง 2-3 ครั้ง แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่อุปกรณ์ใช้งานหลัก ๆ เป็นสินค้าจากฝั่ง Apple ไปเกือบหมดแล้ว มีทั้ง iPhone 11 Pro Max และ iPad Air (3rd Generation) พร้อม Apple Pencil จึงทำให้ตัดสินใจซื้อสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะซื้อมาก่อนในชีวิต นั่นก็คือหูฟังไร้สายของ Apple หรือ AirPods นั่นเอง

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 29

เรื่องคุณภาพเสียงขอไม่พูดถึงเพราะไม่ได้เป็นคนที่หูเทพอะไรขนาดนั้น อันที่จริงถ้าเทียบกับหูฟังไร้สายที่เคยใช้มาทั้งหมด AirPods เองก็ไม่ได้มีคุณภาพเสียงที่โดดเด่นอะไร แต่สิ่งที่ทำให้ประทับใจก็คือการเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็ว เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของ Apple ที่ล็อกอินด้วย Apple ID ของเราโดยไม่ต้องเชื่อมใหม่ให้ยุ่งยาก สามารถสั่ง Siri ผ่านหูฟังได้โดยตรง ใช้คุยโทรศัพท์ก็เสียงดังฟังชัด ใส่สบาย น้ำหนักเบา แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนาน

สรุปสั้น ๆ ก็คือ คุณภาพเสียงเฉย ๆ แต่เป็นหูฟังไร้สายที่ใช้แล้วสบายใจมากที่สุด

HUAWEI X GENTLE MONSTER Eyewear

เทคโนโลยีกับแฟชั่นเป็นสิ่งที่ต้องไปด้วยกัน สินค้าหลายอย่างแค่ฟังก์ชันดีคงไม่พอ ต้องมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาให้คนรอบข้างหันมาสนใจด้วย และแว่นตา HUAWEI X GENTLE MONSTER ก็เป็นอีกสิ่งที่ตรงกับประโยคของผมที่ว่ามาข้างต้น

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 31

แว่นตาเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่ใครหลายคนจำเป็นต้องใช้ และจะดีกว่าไหมถ้าแว่นตาของเราสามารถทำอะไรได้มากกว่าปรับระยะโฟกัสหรือปกป้องสายตาของเราจากแสงแดด แว่นตา HUAWEI X GENTLE MONSTER มาพร้อมกับไมโครโฟนและลำโพงแบบพิเศษที่ส่งคลื่นเสียงเข้าหูของเราได้โดยตรง สามารถใช้คุยโทรศัพท์และฟังเพลงได้ ใช้งานติดต่อกันได้นานถึง 2 ชั่วโมง และมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP67

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 33

จุดที่ทำให้ประทับใจแว่นตา HUAWEI X GENTLE MONSTER ก็คือคุณภาพของเสียงเวลาคุยโทรศัพท์ที่ทำได้ดีและการออกแบบที่แนบเนียนจนดูไม่ต่างกับแว่นตาแฟชั่นแบบปกติ ทำให้ใส่ได้แบบไม่ทำให้รู้สึกเคอะเขินแต่อย่างใด

Smart Battery Case

Smart Battery Case หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในชื่อของ “เคสปูด” ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อเสริมระยะเวลาการใช้งานของ iPhone 11 Series ให้ยาวนานยิ่งกว่าเดิม ลำพังแค่แบตเตอรี่ของ iPhone รุ่นปัจจุบัน โดยเฉพาะ iPhone 11 Pro Max ก็อึดมากพอแล้ว เจ้า Smart Battery Case ยังทำให้ iPhone สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นถึง 50% เรียกว่าใช้งานกันจนลืมชาร์จเลยทีเดียว Smart Battery Case รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi และยังมาพร้อมกับปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ ทำให้ถือ iPhone 11 Series ถ่ายภาพได้ถนัดมากขึ้นเหมือนกับถือกล้องดิจิตอลถ่ายภาพเลยทีเดียว

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 35

จุดที่ทำให้ Smart Battery Case เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่ชื่นชอบในปีนี้เลยก็เพราะว่าช่วยถนอมแบตเตอรี่ของ iPhone ให้เสื่อมช้าลงกว่าเดิม เพราะเครื่องจะดึงไฟจากแบตเตอรี่ในเคสมาใช้ก่อน และงานนี้ก็บอกลาแบตสำรองไปได้เลยเพราะไม่จำเป็นต้องพกติดตัวไปด้วยแล้ว

5 Gadget โดนใจประจำปี 2019 ของ TenOS

Hasselblad X1D

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 37

กล้อง Medium Format ที่เป็น Mirrorless ตัวแรกของ Hasselblad ที่จับแล้วรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่เหมือนได้ไปสัมผัสดวงจันทร์ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุระดับพรีเมี่ยม ขนาดเล็กพกพาง่ายเมื่อเทียบกับขนาดเซ็นเซอร์ เสียงชัตเตอร์อันไพเราะไม่เหมือนใคร และไฟล์ที่ได้ยังมีรายละเอียดให้มาขุดต่อได้สบายๆ

ในช่วงหลายเดือนที่ใช้มาบอกได้เลยว่า Hasselblad X1D คือกล้องที่ควรมีติดบ้านถ้าทรัพย์ท่านนั้นสูงพอ การถือ Hasselblad X1D ถ่ายภาพบรรยากาศยามค่ำคืนของโตเกียวให้ความสุนทรีย์ในการถ่ายรูปได้ดีมาก ถือเป็นกล้อง Medium Format Mirrorless ที่ทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว

Dell XPS 13

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 39

Dell XPS 13 รูปร่างเล็กน่ารัก น้ำหนักเบาอุ้มง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยขุ่มพลัง Intel Gen 9th แต่ก็มีรุ่นที่เป็น Intel Gen 10th ออกมาแล้วเช่นกัน แถมแบคอึดหายห่วง เอาไปทำงานนอกสถานที่ได้แบบสบายๆ ไม่ว่าจะร้านอาหาร เครื่องบิน หรือ รถไฟ ก็สามารถเป็นคนขยันทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

Airbus A220

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 41

A220 รุ่นที่จะมาช่วยประหยัดต้นทุนให้กับสายการบิน ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก จุคนได้ 100 – 150 ที่นั่ง ลดการใช้พลังงานได้ถึง 20% ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีก 20% ให้บริการในระยะ 6,300 กิโลเมตร ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องบินที่น่าจับตามองในยุคที่ โลกเราต้องการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์

WD My Passport Wireless SSD

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 43

ถ้าแบกกล้องกับเลนส์แล้วไม่อยากแบกโน้ตบุ๊คไปทุกที่เพื่อแบ็คอัพภาพให้หลังหัก ขอแนะนำ WD My Passport Wireless SSD เจ้านี่สามารถที่จะดูดรูปใน SD Card ออกมาได้เพียงแค่เสียบ สามารถใช้โทรศัพท์ดึงรูปผ่าน Wi-Fi เพื่อเอาไปแต่งต่อได้ด้วย ในยามฉุกเฉิน ก็กลายร่างเป็น Power Bank ได้อีก

Sony a7R IV

20 Gadget โดนใจทีมงาน BACIDEA ประจำปี 2019 45

นอกจากจะเป็นแกดเจ็ทชิ้นสุดท้ายในลิสต์ของผมแล้ว ยังเป็นของชิ้นสุดท้ายที่ผมซื้อในปี 2019 ด้วย จุดเด่นที่เซ็นเซอร์ 61 ล้านพิกเซล พร้อม Pixel Shift Multi Shooting ได้ถึงความละเอียด 240 ล้านพิกเซล จุดโฟกัส 567 จุด Real-Time Eye-AF ในวิดีโอ จับถนัดมือขึ้น ทำให้เจ้า Sony a7RIV ถือว่าเป็นดาวเด่นสำหรับผมในปีนี้เลย

ความเห็น