Tinder เปิดตัว ‘Swipe Night’ กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟสุดตื่นเต้นในเมืองไทย

ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน เวลา 10.00 น. Tinder จะปล่อย Swipe Night เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก โดย Swipe Night ได้ถูกเผยแพร่เมื่อปีที่แล้วในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสมาชิก Tinder สามารถมีส่วนร่วมในการกำหนดชะตากรรมของเรื่องราวผ่านทุกการปัด และการตัดสินใจนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยหาคู่แมทช์เพื่อสร้างบทสนทนาใหม่ๆ จากซีรีส์เรื่องนี้ 

พลังแห่งการแชร์ประสบการณ์ดิจิทัล

Tinder เปิดตัว ‘Swipe Night’ กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟสุดตื่นเต้นในเมืองไทย 3

สิ่งที่โควิด-19 ได้สอนเราคงเป็นพลังของการแชร์ประสบการณ์ดิจิทัลที่คนเราสามารถมีร่วมกัน มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือการกักตัวอยู่บ้านทำให้สมาชิก Tinder มีการพูดคุยแบบสร้างสรรค์ขึ้น โดยทั่วโลกมีการส่งข้อความหากันเพิ่มขึ้น 52%  (สถิติสูงสุดในวันที่ 5 เมษายน) และสถิติการปัดของสมาชิกที่อายุต่ำกว่า 25 เพิ่มขึ้นถึง 28%  นอกจากนี้ 1 ใน 3 ของเจเนอเรชัน Z ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เกิดในช่วงปี 1996 – 2012) ใช้เวลาอย่างต่ำถึง   6 ชั่วโมงกับมือถือของพวกเขาในแต่ละวันโดยเฉพาะเพื่อความบันเทิง ดังนั้น การพัฒนา Swipe Night จึงคำนึงถึง   เจนเนอเรชันนี้เป็นสำคัญ โดย Swipe Night จะพาสมาชิกให้ออกจากบ้านไปพบกับจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่จะนำมาสู่บทสนทนาใหม่ๆ ผ่านการผจญภัยในมือของคุณ วิดีโอความยาวตอนละ 7 นาทีนี้จะเริ่มต้นในวันเสาร์ที่ 12 กันยายนต่อเนื่องไปเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ โดยทุกการปัดของคุณจะเป็นการตัดสินใจที่มีความหมาย ตั้งแต่การตัดสินใจว่าจะช่วยน้องหมาหรือเพื่อนของคุณ หรือจะรับกล่องปฐมพยาบาลหรือ…???

“จากการล็อคดาวน์เราได้เห็นถึงการมีปฏิสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นในกลุ่มสมาชิก Tinder ดังนั้น เราจึงกลายเป็นส่วนสำคัญในการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่สมาชิกขณะอยู่บ้าน” จิม แลนโซน ซีอีโอจาก Tinder กล่าว “ในขณะที่วิกฤตการณ์โรคระบาดยังดำเนินต่อไป เราเชื่อว่า Swipe Night จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสมาชิกทั่วโลก เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ บน Tinder ที่จะช่วยให้สมาชิกได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างความสนุกสนานให้พวกเขาและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆ”

เรื่องย่อของ Swipe Night 

Tinder เปิดตัว ‘Swipe Night’ กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟสุดตื่นเต้นในเมืองไทย 5

Swipe Night คือเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่มีเหล่าสมาชิก Tinder เป็นคู่ต่อกรในช่วงเวลาก่อนวันสิ้นโลก (Apocalypse) ในขณะที่เรื่องราวดำเนินไป สมาชิกจะถูกท้าทายศีลธรรมการการตัดสินใจต่างๆ ที่จะส่งผลต่อเรื่องราวของเรื่องและคู่แมทช์ในอนาคตของคุณ แต่การตัดสินใจต้องเป็นไปอย่างรวดเร็วเพราะคุณมีเวลาต่อการตัดสินใจมีเพียง 7 วินาทีเท่านั้น ในแต่ละสัปดาห์ ทุกการตัดสินใจจะถูกเพิ่มไปในหน้าโปรไฟล์ของสมาชิก ดังนั้น เรื่องราวของวันสิ้นโลกนี้จะสามารถเป็นตัวเปิดบทสนทนาใหม่ๆ ให้แก่สมาชิก Tinder

ในขั้นตอนการผลิต Swipe Night ทาง Tinder ได้ร่วมมือกับเหล่าคนมีชื่อเสียงในวงการ อาทิ Karena Evans (ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอของ Drake) ที่มาเป็นผู้อำนวยการสร้าง และ Nicole Delaney (จาก Big Mouth ทาง Netflix) และ Brandon Zuck (จาก Five Points ทาง Facebook Watch) มาร่วมทีมเขียนบท

ห้ามพลาดกับ Swipe Night ทุกวันเสาร์ของเดือนกันยายน เริ่มตั้งแต่เสาร์ที่ 12 เวลา 10.00 น. โดยแต่ละสัปดาห์คุณจะมีส่วนร่วมกับ Swipe Night  ได้ถึงคืนวันอาทิตย์ถัดไปเท่านั้น

วันเวลาการฉาย

  • เสาร์ที่ 12 กันยายน เวลา 10:00 น. – อาทิตย์ที่ 13 กันยายน เวลา 23:59 น.
  • เสาร์ที่ 19 กันยายน เวลา 10:00 น. – อาทิตย์ที่ 20 กันยายน เวลา 23:59 น. 
  • เสาร์ที่ 26 กันยายน เวลา 10:00 น. – อาทิตย์ที่ 27 กันยายน เวลา 23:59 น.