รีวิว Sudio Nio หูฟังที่สวมใส่กระชับ เสียงแนวมันสะใจ ราคา 2,400 บาท

พื้นที่โฆษณา

รีวิวหูฟัง Sudio Nio จัดว่าอยู่ในกลุ่มราคาที่ไม่สูงมากนัก โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 2,400 บาท กับเสียงที่เน้นเบสจังๆ ถูกใจคอรถแห่แน่นอน หรือจะเอาไปฟังแนว Hip Hop, Reggae Dancehall, EDM ก็น่าสนใจในกลุ่มราคาประมาณนี้

เสียงแนวกระแทกสะใจเหมือนยกรถแห่มาไว้ข้างหู

ลักษณะเสียงของ Sudio Nio จะเน้นย่านเบสเป็นพิเศษ โดยเป็นเบสในแบบฉบับที่ฟังเพลงแนวสามช่าและรถแห่ได้มันสะใจมาก รายละเอียดแต่ละย่านเสียงไม่ได้เยอะมากนัก แต่เป็นประเภทจับเฉพาะช่วงเสียงเด่นๆ เท่านั้น อย่างเสียงร้องเสียงคอรัส เสียงเครื่องดีด เครื่องเป่า เสียง Hi-Hat อะไรทำนองนี้ เลยทำให้เป็นหูฟังที่ฟังเอาสะใจได้ดีมาก

ถ้าคุณเพลงชอบแนวมันๆ โยกหัว รวมถึงแนวรถแห่สามช่า… Sudio Nio นี่แหละใช่

นอกจากแนวที่ว่าแล้ว ถ้าเป็นแนว Hip Hop, Reggae Dancehall หรือเพลงที่เน้นจังหวะจะโคนไม่ใช่สายฟังเคลิ้มลงดีเทล ก็นับว่าทำได้ดีเช่นกันครับ รวมไปถึงแนวหนักๆ จำพวก Heavy ก็ด้วย

อีกแนวที่ผมคิดว่าหูฟังรุ่นนี้ทำได้ดีคือ Anime ครับ ด้วยเสียงที่เบสเยอะๆ เป็นลูกๆ กับเสียงร้องเด่นฉีกออกมาเลย ซึ่งลักษณะเสียงทำนองนี้ก็ทำให้เหมาะกับแนว Pubjabi, EDM เช่นกัน

แต่ถ้าเจอเพลงสากลหรือเพลงที่มิ๊กมาดีๆ แน่นๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะรู้สึกว่าเบสล้นหน่อยๆ หรือเพลงแนว Acoustic และ Easy Listening ก็อาจจะทำได้ไม่สุดนัก เสียงที่ได้จะขาดความละมุน ฟังแล้วไม่นุ่มหูเท่าไร หรือถ้าชอบแนวหวานหางเสียงหยาดเยิ้มก็อาจไม่ใช่แนวนัก

ดีไซน์มาตรฐาน สวมใส่กระชับ ไม่เจ็บหู

โดยทั่วไปแล้วหูฟังที่เน้นเบสมักจะมาในรูปแบบ In-ears ซึ่งบางคนรู้สึกปวดหู แต่ Sudio Nio เป็นลักษณะ Earbuds ที่ครอบทับด้วย Wingtips ซิลิโคนเพิ่มความกระชับและมีให้เลือก 4 ขนาดตามความเหมาะสม ทำให้ Sudio Nio เป็นหูฟังอีกรุ่นที่ใส่สบายมาก

รีวิว Sudio Nio หูฟังที่สวมใส่กระชับ เสียงแนวมันสะใจ ราคา 2,400 บาท 5

กล่องเคสชาร์จมีความคล้ายกับ AirPods แต่ฝาเคสเป็นแบบตัดเฉียงเพิ่มความน่าสนใจ และย้ายพอร์ตชาร์จแบบ USB-C มาไว้ด้านข้างแทน แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 20 ชั่วโมง และมีมาตรฐานกันน้ำที่ IPX4 ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ยังเป็นหูฟังแบบ Low Latency และมีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Adaptive Dual-Micrphone ด้วย

รีวิว Sudio Nio หูฟังที่สวมใส่กระชับ เสียงแนวมันสะใจ ราคา 2,400 บาท 7

การควบคุมครบถ้วนสำหรับการใช้งานพื้นฐาน จะขาดก็ตัวเรียก Voice Assistant อย่าง Siri, Google Assistant โดยส่วนรับคำสั่งจะอยู่ที่ก้านหูฟังท่อนบนของทั้ง 2 ข้าง และใช้วิธีกดซ้ำสูงสุด 3 ครั้ง เช่น กด 1 ครั้งเพื่อ Play, กด 3 ครั้งเพื่อปรับเสียง นั่นทำให้การปรับเพิ่มหรือลดเสียงไม่สะดวกเท่าไรนัก

และถ้าซื้อก่อนวันที่ 21 มีนาคม 2564 ก็จะได้รับชุดทำความสะอาด Care Kit เพิ่มเติม โดยในชุดทำความสะอาดประกอบด้วย

  • 2 x ก้านทำความสะอาดภายในตัวหูฟัง
  • 1 x ฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดเคสชาร์จ
  • 1 x ขนแปรงทำความสะอาดซอกส่วนของเคสชาร์จ
  • 1 x ผ้าเช็ดฝุ่นเช็คคราบความมัน
  • 1 x คู่มือการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาด
รีวิว Sudio Nio หูฟังที่สวมใส่กระชับ เสียงแนวมันสะใจ ราคา 2,400 บาท 9

บทสรุปรีวิว Sudio Nio

ถ้ามองในราคาใกล้เคียงกันก็นับว่า Sudio Nio มีคาแรกเตอร์ชัดเจนคือเรื่องเบสและแนวเสียงที่เหมาะกับการ Workout ประเภทว่าฟังแล้วฮึกเหิมมีพลัง เพราะโดยทั่วไปแล้วในช่วงราคาเดียวกันมักจะให้เสียงที่บางกว่านี้ หรือถ้าเบสเยอะก็จะดึงเสียงร้องให้ดูหม่นตามไปด้วย ต่างจากหูฟังตัวนี้ที่ให้เสียงแต่ละย่านเด่นชัด แต่รายละเอียดปลีกย่อยไม่ได้เยอะเท่าไร ซึ่งก็เหมาะกับแนวเพลงที่ฟังเอาความมันสะใจ และการออกแบบสไตล์ Earbuds พร้อมกับซิลิโคน Wingtips ทำให้หูฟังรุ่นนี้มีความน่าสนใจขึ้นไปอีกด้วย

รีวิว Sudio Nio หูฟังที่สวมใส่กระชับ เสียงแนวมันสะใจ ราคา 2,400 บาท 11

โดยรวมแล้วถ้าเทียบในราคาและกลุ่ม Earbuds True-Wireless ด้วยกันแล้ว Sudio Nio มีดีพอที่จะทำให้ผมชอบครับ

พื้นที่โฆษณา
Disclosure: เนื้อหาเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน โดยอาจมีผู้สนับสนุนหรือ Affiliate link
0 ความเห็น
Inline Feedbacks
View all comments