ซัมซุงเปิดประตู่สู่อนาคตแห่งวงการเกมมิ่งด้วยจอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ใหม่

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัว Odyssey Neo G9 (โอดิสซี นีโอ จี 9) จอมอนิเตอร์เกมมิ่งแบบโค้งเจเนอเรชันใหม่ สุดยอดกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี Quantum Mini LED เสริมทัพไลน์อัพมอนิเตอร์ Odyssey ยกระดับการเล่นเกมด้วยเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่มาพร้อมกับจอภาพแบบ Quantum Mini LED และ Quantum HDR 2000 เพื่อสร้างประสบการณ์เกมมิ่งอันสมจริง

ในปี 2563 ซัมซุงก้าวข้ามขีดจำกัดของมอนิเตอร์เกมมิ่งระดับพรีเมียมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ไหลลื่นและคุณภาพของภาพอันยอดเยี่ยม ในการเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey G9 มาในปีนี้ซัมซุงยังคงผลักดันตลาดจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่งไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วย Odyssey Neo G9 จอมอนิเตอร์ Quantum Mini LED แบบโค้ง รุ่นแรกในตลาดที่เก็บทุกรายละเอียดภาพสำหรับเกมทุกรูปแบบ มอบภาพเคลื่อนไหวในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้และประสิทธิภาพระดับพรีเมียมสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง ด้วยเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่ผสานพลังกับ ความเร็วในการตอบสนองและรีเฟรชเรทที่รวดเร็ว

ซัมซุงเปิดประตู่สู่อนาคตแห่งวงการเกมมิ่งด้วยจอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ใหม่ 3

ตั้งแต่การเปิดตัวไลน์อัพจอมอนิเตอร์ Odyssey เมื่อปีก่อน ซัมซุงตอบโจทย์ความต้องการและความคาดหวังของนักเล่นเกมตัวจริงซึ่งรวมถึงเกมเมอร์ที่มีความต้องการจำเพาะ และการเปิดตัวของ Odyssey Neo G9 ที่มาพร้อมกับจอภาพแบบ Quantum Mini LED ในปีนี้ คือการยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้ล้ำหน้าไปอีกขั้น และตอกย้ำความเป็นผู้นำของซัมซุงในตลาดจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่งอีกด้วย

จอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ใช้เทคโนโลยี Mini LED แบบเดียวกันกับที่อยู่ในไลน์อัพทีวี Neo QLED รุ่นล่าสุดของซัมซุง ทำให้จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่นี้มี Quantum Mini LED เป็นแหล่งกำเนิดแสง ด้วยความสูงที่น้อยกว่าหลอด LED ทั่วไปถึง 40 เท่า จึงทำให้ Quantum Mini LED สามารถจัดวางหลอด LED บนไมโครเลเยอร์ได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เทคโนโลยี Quantum Matrix ซึ่งมีระดับความสว่างถึง 12–bit มอบการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น ทำให้ Quantum Mini LEDs สามารถสร้างความมืดที่ดำสนิทมากขึ้นและความสว่างที่เจิดจ้ากว่าด้วย Dimming Zone ถึง 2,048 โซน ถ่ายทอดประสบการณ์สมจริงใกล้เคียงอุดมคติของนิยามภาพ มาพร้อมกับ Quantum HDR 2000 ที่มีความสว่างถึง 2,000 nits ผ่านการรับรองจากสถาบัน VDE (Verband Deutscher Elektrotechniker) ของประเทศเยอรมนี และมีอัตราส่วนคอนทราสต์ถึง 1,000,000:1 กล่าวได้ว่าเทคโนโลยีภาพล่าสุดจากซัมซุงนี้สามารถถ่ายทอดแสงและเงาอย่างสมบูรณ์แบบ คอนทราสต์ที่ไม่มีคู่แข่ง และรายละเอียดอันไร้ที่ติ

ซัมซุงเปิดประตู่สู่อนาคตแห่งวงการเกมมิ่งด้วยจอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ใหม่ 5

คล้ายกับเทคโนโลยีขั้นสูงใน Odyssey G9 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ จอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 มาพร้อมกับจอขนาดกว้างพิเศษถึง 49 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 32:9 ความคมชัดระดับ Dual Quad High-Definition (DQHD; 5,120×1,440 resolution) และรีเฟรชเรทระดับ 240 Hz พร้อมความเร็วในการตอบสนองพียง 1 มิลลิวินาที นอกจากนี้ความโค้งระดับ 1000R ของจอภาพ ยังได้รับการรับรองด้านความสบายตาจาก TÜV Rheinland ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำด้านการรับรองมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย

Odyssey Neo G9 มาพร้อมกับโหมด Adaptive Sync บน DP1.4 และ HDMI2.1 VRR (Variable Refresh Rate) ผ่านพอร์ต HDMI 2.1 พร้อมรองรับ NVIDIA G-SYNC และ AMD FreeSync Premium Pro ถ่ายทอดภาพเคลื่อนไหวอย่างมีมิติและไหลลื่นในทุกๆ ฉากเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ด้านดีไซน์ของจอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ลงตัวได้กับพื้นที่สำหรับการเล่นเกมทุกรูปแบบ ด้วยสีขาวกลอสและระบบไฟแบบ Infinity Core Lighting ด้านหลังจอที่เปลี่ยนได้ถึง 52 สี และมีเอฟเฟกต์แสงถึง 5 แบบ มาพร้อมกับฟีเจอร์ CoreSync ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการแสดงสีได้หลากหลายโหมด เพื่ออรรถรสการเล่นเกมที่สมจริงมากขึ้น

จอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ที่มาพร้อมกับจอแบบ Quantum Mini LED เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 56,520 บาท