รีวิว HUAWEI Band 7 ความสบายบนข้อมือ พรีออเดอร์ 1,299 บาท

อุปกรณ์แนว Wearable จำพวก Smartwatch และ Smartband หากอ้างอิงสถิติยอดขายแล้ว ต้องบอกว่า HUAWEI ครองใจผู้ใช้ได้จำนวนไม่น้อย และคราวนี้ก็กลับมาอีกครั้งกับ HUAWEI Band 7 ที่ราคาสบายกระเป๋ามากขึ้น แต่ยังคงเก็บฟีเจอร์หลักๆ ไว้ทั้งหมด โดยมาในขนาดที่กระทัดรัดเบาสบาย

ราคาโปรโมชั่น 1,299 บาท

HUAWEI Band 7 เปิดตัวมาที่ราคา 1,899 บาท และในช่วงพรีออเดอร์ 18 สิงหาคม – 1 กันยายน 2565 สามารถสั่งจองได้ในราคา 1,299 บาท โดยมีสีให้เลือกดังนี้ Graphite Black, Nebula Pink, Wilderness Green, Flame Red

ช่องทางการสั่งซื้อ

น้ำหนัก 16 กรัม ใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่

ถ้าเป็นคนที่รำคาญอะไรง่ายๆ หรือไม่ชอบของที่หนักเกะกะ การเลือกใช้ HUAWEI Band 7 นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 16 กรัมเท่านั้น ซึ่งภายใต้ตัวเรือนที่เบาสบายก็ยังคงให้เทคโนโลยีต่างๆ ที่ครบถ้วน รวมถึงการกันน้ำที่ 5 ATM หรือเทียบง่ายๆ ก็ประมาณความลึก 50 เมตรครับ

หน้าจอที่กว้างกว่า มองง่ายสบายตา

HUAWEI Band 7 มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.47 นิ้วแบบ AMOLED ถ้าหากมองแค่ตัวเลขอาจดูเหมือนหน้าจอไม่ได้ใหญ่อะไร แต่เนื่องด้วยการออกแบบที่เลือกให้มีด้านกว้างเยอะ ทำให้การใช้งานจริงจึงมีหน้าจอที่ดูใหญ่ มีพื้นที่ได้แสดงผลเยอะ อ่านง่ายสบายตา และยังสัมผัสควบคุมได้ง่ายอีกด้วย

รีวิว HUAWEI Band 7 ความสบายบนข้อมือ พรีออเดอร์ 1,299 บาท 3

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 14 วัน

แบตเตอรี่นับว่าเป็นอีกเรื่องที่ต้องนำมาพิจารณา โดย HUAWEI Band 7 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 14 วัน ซึ่งถือว่าเยอะเมื่อเทียบกับความเป็น Smartband แต่ถ้าเรามีการใช้งานเยอะขึ้น เช่น มีการแจ้งเตือนบ่อย ก็จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่า 14 วันครับ แต่โดยทั่วๆ ไปแล้วในการใช้งานจริงกับชีวิตประจำวันเลย การชาร์จเต็ม 1 ครั้งก็ใช้งานได้ไม่ต่ำกว่าสัปดาห์ครับ

ยกฟีเจอร์ด้านสุขภาพมาใส่แทบทั้งหมด

HUAWEI Band 7 มาพร้อมกับระบบ HUAWEI TruSeen 4.0, HUAWEI TruSleep และ HUAWEI TruRelax ซึ่งในทางปฏิบัติแล้วก็หมายถึงการดูแลด้านสุขภาพที่ครอบคลุมการใช้งานของคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการวัดค่า SpO2, อัตราการเต้นของหัวใจ, ความเครียด รวมไปถึงการ Tracking ด้านการออกกำลังกายที่มีให้มากถึง 96 โหมด เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งการเล่นปืนเชือก

ประสบการณ์ใช้งานจริง HUAWEI Band 7

ตั้งแต่ได้ HUAWEI Band 7 กลายเป็นว่าผมใส่สลับ 3 ตัว ร่วมกับ HUAWEI WATCH FIT 2 และ HUAWEI WATCH GT 3 Pro เนื่องจากแต่ละรุ่นมีจุดเด่นในการใช้งานจริงที่ต่างกัน อย่างกรณี HUAWEI WATCH GT 3 Pro ให้ภาพลักษณ์ที่ดี ดูเป็นการเป็นงาน เหมาะกับการใส่ออกงานคู่กับชุดสูทหรือติดต่อธุรกิจ ส่วน HUAWEI WATCH FIT 2 ได้ในแง่ความเบาสบายแต่ยังได้หน้าจอที่ใหญ่ 1.74 นิ้ว ถ้ามองในการใช้งานประจำวันแล้ว ผมรู้สึกว่า HUAWEI WATCH FIT 2 มีจุดต่างที่เป็นนัยสำคัญคือไม่มี ECG แบบ HUAWEI WATCH GT 3 Pro และใช้วัสดุที่ต่างกันครับ

รีวิว HUAWEI Band 7 ความสบายบนข้อมือ พรีออเดอร์ 1,299 บาท 13

ส่วน HUAWEI Band 7 ผมมองว่าคล้าย HUAWEI WATCH FIT 2 มาก แต่ลดขนาดหน้าจอลงมา ทำให้ใส่ทำกิจวัตรประจำวันได้คล่องตัวขึ้นไปอีกระดับ รวมถึงการใส่นอนก็รู้สึกสบายตัว ความน่าสนใจก็คือถ้ามองเพียงแค่ตัวเลข เหมือนว่าหน้าจอของ HUAWEI Band 7 จะไม่ใหญ่นักเมื่อเทียบกับค่ายอื่น แต่ถ้าได้เห็นของจริงจะรู้สึกเลยว่าหน้าจอใหญ่กว่า เพราะการออกแบบที่เน้นด้านกว้างมากกว่าด้านสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้งานจริงเยอะกว่า

ที่สำคัญคือถ้าคุณใช้ HUAWEI อยู่แล้ว เราก็จะสามารถลั่นชัตเตอร์และควบคุมเพลงผ่าน HUAWEI Band 7 ได้ด้วย เอาง่ายๆ ว่าถ้าเป็นที่ชอบหน้าจอขนาดไม่ใหญ่เกินไป เอาแบบดูสบายตาแต่ไม่เกะกะ น้ำหนักเบาเหมือนไม่ได้สวมใส่ ผมคิดว่า HUAWEI Band 7 เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ครับ