พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ

พื้นที่โฆษณา

ครั้งที่แล้วเราได้ทำความรู้จัก Vivo V15Pro ที่มีจอเต็มผืนไร้ติ่งและซ่อนกล้องแบบป๊อปอัพ ในครั้งนี้ก็มีอีกรุ่นน้องอย่าง V15 ที่ราคาเบากว่าแต่ยังคงจัดหนักไม่แพ้กัน ได้หน้าจอเต็มไร้ติ่งและกล้องป๊อปอัพเหมือนกันในราคา 10,999 บาท

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ 1

มองที่รูปลักษณ์ภาพนอก เรียกได้ว่าถอดแบบ Vivo V15Pro เกือบหมด จะมีจุดต่างกันนิดๆ หน่อยๆ อย่างการสแกนลายนิ้วมือที่ V15Pro เป็นแบบเซ็นเซอร์ฝังใต้จอ ทำให้วางนิ้วสแกนบนหน้าจอได้ ส่วน V15 ใช้การสแกนลายนิ้วมือที่ฝาหลังเหมือนมือถือท่ัวไป ฝาหลังมีการไล่เฉดสีเพิ่มมิติในการมอง

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ 3

ภายในกล่องมีเคสแถมมาให้ ซึ่งเป็นเคสที่คุณภาพดีมาก และก็มีอุปกรณ์ในการชาร์จเร็วสำหรับ Vivo พร้อมกับหูฟังแบบ 3.5 มม.

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ 5

หน้าจอเป็นแบบ Ultra FullView Display ที่ไม่มี Notch ไม่มีติ่งจอใดๆ ทั้งสิ้นกับขนาด 6.53 นิ้ว และมีความโดดเด่นด้านดีไซน์ด้วยการย้ายกล้องไปซ่อนไว้ในตัวเครื่อง และจะป๊อปอัพเลื่อนขึ้นมาเมื่อเราเรียกใช้กล้องหน้า

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ 7

ความละเอียดของกล้องหน้าอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซลเท่ากับ Vivo V15Pro ส่วนกล้องหลังมี 3 ตัวได้แก่ กล้องหลัก 24 ล้านพิกเซล กล้องมุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล กล้องเก็บความลึก 5 ล้านพิกเซล โดยมีรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.78

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ 9

เลนส์กล้องมุมกว้าง 120 องศา นับเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับกล้องมือถือในยุคนี้ ซึ่งนอกจะเก็บภาพบรรยากาศได้กว้างกว่า ไม่ต้องเดินถอยหลังเยอะเพื่อเก็บภาพหมู่ ก็ยังสามารถนำมาสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้ เช่น การประยุกต์ถ่ายให้ดูขาเรียวยาวกว่าปรกติ

ด้าน เป็น Funtouch OS ที่ครอบทับปรับแต่งจาก 9 บนหน่วยความจำ 128 GB แรม 6 GB ส่วนชิปเซ็ตเลือกใช้ Helio P70 และจากการทดสอบเล่นเกม พบว่าเฟรมเรทเกาะอยู่ที่ 60 fps ค่อนข้างนิ่ง

โหมดเด่นของกล้องอย่าง AI Portrait Framing และ AI Body Shaping ก็ยังคงถอดแบบจาก V15Pro ซึ่ง AI Body Shaping นี่แหละที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี เพราะนับเป็นมิติใหม่ของกล้องมือถือโดยแท้ ถ่ายแล้วหุ่นดีได้ทันที แต่สิ่งที่หายไปแบบเห็นได้ทันทีคือ Night mode ที่ถูกถอดออกไป แต่จากการทดสอบเบื้องต้นก็ถือว่าในภาพรวมแล้วก็มีกล้องที่น่าสนใจทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ ราคาหมื่นนิดๆ 11

สำหรับวันนี้เอาแค่พอหอมปากหอมคอกันไปก่อน แล้ววันหลังเราจะมาจัดหนักกับรีวิวฉบับเต็มกับอีกครั้งครับ

Disclosure: เนื้อหานี้อาจได้รับการสนับสนุนหรือเป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณา โดยข้อมูลเป็นไปตามข้อเท็จจริงและความเห็นของทีมงาน

พื้นที่โฆษณา