รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

ในบรรดาร้านบะหมี่เน้นปริมาณที่คนติดปากว่า “บะหมี่จับกัง” มีร้านหนึ่งที่ขึ้นชื่อคือ “บะหมี่ปราบเซียน” ที่ให้เยอะแบบที่กินกันจุก และก็ไม่ใช่แค่เยอะอย่างเดียวเพราะรสชาติยังทำได้ดีอีกด้วย

ร้านบะหมี่ปราบเซียนมีทั้งหมดกี่สาขาอันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ แต่สาขาที่ผมใช้บริการครั้งนี้คือ บะหมี่ปราบเซียน ประชาชื่น ซอย 8 โดยมีเมนูหลักคือข้าว, บะหมี่ และเกี๊ยว ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทและไปจบที่ 220 บาท ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อย่างเช่น กากหมูทอด 10 บาท, เกี๊ยวหมูทอด 25 บาท, หมูย่างขีดละ 40 บาท, หมูกรอบขีดละ 40 บาท และน้ำดื่มขวดละ 15 บาท

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

ซึ่งผมลองกดคำนวณค่าส่งจาก Grab Food แล้วคิดว่าให้ Grab ส่งให้คุ้มกว่าการเดินทางไปร้านเอง ก็เลยจัดแจงสั่งบะหมี่เซียนโค่นเซียน 220 บาท, เกี๊ยวหมูทอด 25 บาท และกากหมูทอด 10 บาท บวกค่าส่งอีก 15 บาท รวมเป็นเงิน 270 บาท

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

รอไม่นานมากนัก Grab ก็มาส่งถึงที่พร้อมกับถุงใหญ่ๆ ที่เด่นมาแต่ไกล แต่ความอัศจรรย์ก็คือหลังจากแกะใส่จานใบใหญ่สุดเท่าที่ผมมีมันก็ไม่พอ จนต้องไปหยิบจานมาเพิ่มอีกใบ เพราะตอนอยู่ในถุงมันดูน้อยกว่าตอนเทใส่จาน

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

สัดส่วนปริมาณเส้นเทียบกับเครื่องเคียงอื่นๆ ก็ต้องบอกว่าให้มาไม่เยอะเท่าไร แนะนำว่าควรสั่งหมูย่างหรือหมูกรอบเพิ่มอีกหน่อยจะให้สัดส่วนที่พอดีกว่า

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

ข้อเสียของการใส่ถุงกลับบ้านก็คือน้ำซอสเครื่องปรุงจะลงไปกองที่ก้นถุงทำให้เส้นจะอืดกว่าส่วนบนๆ แต่โดยรวมต้องบอกว่าเส้นร้านนี้ไม่พันหรือเละติดกัน

ความประทับใจแรกก็คือหมูย่างที่หอมอร่อยมาก กินแล้วรู้เลยว่าเป็นหมูย่างเตาถ่าน ความนุ่มความหอมนี่เกินจะห้ามใจ ส่วนหมูกรอบก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ไม่มันจนเลี่ยน ไม่กรอบจนแห้ง เรียกได้ว่าเข้ากับจานนี้ได้เป็นอย่างดี

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

ตัวเกี๊ยวมีความแน่นและนุ่มไม่กระด้าง เส้นบะหมี่ค่อนข้างหนา น้ำซุปเค็มนิดๆ ตบท้ายด้วยรสหวานหอมที่ตามมา โดยรวมต้องบอกว่าร้านนี้ใช้ความหวานเป็นตัวนำ แต่ก็ไม่ถึงกับหวานโดด ประมาณว่าหวานหน่อยๆ แบบที่ไม่จืดเกินไป กินได้โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เว้นแต่จะชอบรสชาติแบบอื่น

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

เกี๊ยวหมูทอดถือว่าทำได้ดีไม่น้อย กรอบเนื้อแน่น ส่วนกากหมูทอดก็แห้งในระดับที่คลุกกินได้เพลินๆ

บะหมี่ปราบเซียนทำให้ผมนึกถึง The Grand Ramen Umai ที่เริ่มจากผมโดนกู๋เกมส์ TechxCite ล่อลวงไปกินจนจุก จากนั้นก็ลากเพื่อนฝูงไปทรมานกันต่อ จนถึงรายล่าสุดเจ้แพม GuZap ก็อึดอัดไปตามๆ กัน

ปริมาณของเมนูบะหมี่เซียนโค่นเซียน 220 บาท เหมาะกับการกิน 4 คนขึ้นไป แต่ด้วยความอยากรู้อยากลอง ผมสั่งมากิน 2 คน ผลปรากฎว่ากินได้ไม่ถึง 1/5 เลยมั้ง ว่าจะสั่งหมูย่างมาเติมไว้กินต่อมื้ออื่นอีก

- รีวิวบะหมี่ปราบเซียน ฉบับสั่ง Grab กินบ้าน

โดยรวมต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ปริมาณเยอะเพียงอย่างเดียว แต่ทำมาได้อร่อยด้วยโดยเฉพาะหมูย่างนี่เด็ดจริงๆ ถ้ามีโอกาสต้องลองสักครั้งครับ

Facebook: https://www.facebook.com/prapsiannoodieแสดงความเห็น

แสดงความเห็น

BACIDEA
Logo