Dark Light
รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 1

หูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS เป็นหูฟังที่ผมปิ๊งตั้งแต่เห็นหน้าตาครั้งแรก ด้วยเคสบอดี้โลหะทรงไฟแช็ก Zippo ที่ดูหล่อ หรู มีสไตล์ แถมแบรนด์ Klipsch ก็ถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อด้านเสียงพอสมควร งานนี้เลยต้องขอยืมเจ้าหูฟังสุดหล่อตัวนี้จากร้าน Jaben มารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันสักหน่อย

สนใจหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS สามารถไปทดลองของจริงและสั่งซื้อได้ที่ร้าน Jaben

แกะกล่อง

แกะกล่องออกมา ด้านในประกอบด้วยตัวหูฟัง Klipsch T5 จุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนอีก 2 คู่ สายชาร์จ USB-C to C และหัวแปลง OTG

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 3

ดีไซน์

เคส Klipsch T5 เป็นทรงคล้ายๆ ไฟแช็ค Zippo ทำจากโลหะขัดเงาสวยงาม ดูพรีเมี่ยมมากๆ ด้านหน้ามีตรา Klipsch และไฟแสดงปริมาณไฟที่เหลืออยู่ของเคส โดยมีทั้งหมด 3 ขีด ส่วนด้านหลังเป็นพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จไฟ

วิธีเปิดฝาเคสใช้เป็นการเปิดจากข้างๆ ลักษณะเดียวกับไฟแช็กเลย ด้านในบรรจุหูฟังเอาไว้

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 9

ส่วนที่ชอบมากๆ คือหูฟังแต่ละข้างสามารถใส่สลับช่องกันได้ ทำให้เวลาเก็บไม่ต้องคอยเล็งว่าข้างไหนใส่ช่องไหน

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 11

ตัวหูฟังใช้บอดี้เป็นพลาสติก ทำให้มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่เมื่อยหู ไม่เจ็บหู ท่อนำเสียงค่อนข้างยาว เวลาใส่จะแยงเข้าไปในรูหูลึกพอสมควรเพื่อตัดเสียงรบกวน จุกซิลิโคนนิ่ม ไม่ระคายหู ด้านล่างจะมีตัวหนังสือเขียนไว้ว่าเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวา ด้านบนของหูฟังมีโลโก้ Klipsch อยู่ โดยตรงนี้เป็นปุ่มสำหรับควบคุมด้วย มีอยู่บนหูฟังทั้งสองข้าง

การสวมใส่

หูฟัง Klipsch T5 ออกแบบมาให้หมุนได้อิสระ 360 องศา วิธีใส่คือเมื่อเรายัดหูฟังเข้าไปในรูหูปล้วให้ลองหมุนไปมาจนกว่าจะกระชับ ตรงนี้ต้องหามุมที่ใช่กันนิดนึง เพราะช่วงแรกที่ใส่เหมือนผมยังไม่รู้มุม ใช้ไปสักพักละหลุดออกจากหูเอง

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 17

การเชื่อมต่อ

หูฟัง Klipsch T5 เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 แยกสัญญาณหูซ้ายและขวาอิสระออกจากกัน เวลาใช้งานสามารถใช้ทีละข้างหรือจะใส่สองข้างก็ได้ ปกติเวลานำหูฟังออกจากกล่อง หูฟังจะเข้าโหมด Pairing อัตโนมัติ หรือเราจะบังคับให้หูฟังเข้าโหมด Pairing เองก็ได้โดยกดที่ปุ่มบนหูฟังค้างไว้ 3 วินาที เมื่อเชื่อมต่อกับข้างใดข้างหนึ่งเรียบร้อยแล้ว อีกข้างจะเชื่อมต่อกับมือถือเราอัตโนมัติ การเชื่อมต่อใช้ Bluetooth Codec AAC สำหรับ iOS และ Apt X สำหรับ Android สามารถส่งข้อมูลได้ระดับใกล้เคียงแผ่น CD

การควบคุม

การควบคุมสามารถทำได้จากปุ่มบนหูฟังทั้งสองข้าง ดังนี้

ปุ่มบนหูฟังข้างขวา

  • กดหนึ่งทีเพื่อเล่น/หยุดเพลง และรับสาย/วางสาย
  • กดสองครั้งเพื่อข้ามไปเพลงต่อไปหรือตัดสาย
  • กดค้างเพื่อเพิ่มเสียง

ปุ่มบนหูฟังข้างซ้าย

  • กดหนึ่งทีเพื่อเรียก Assistant
  • กดสองครั้งเพื่อไปเพลงก่อนหน้า
  • กดค้างเพื่อลดเสียง

Klipsch ให้สัญญาว่าจะมีแอปสำหรับปรับแต่งหูฟังเพิ่มเติมออกมาในอนาคต แต่ปัจจุบันยังทำไม่เสร็จ

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 19

แบตเตอรี่

ตามสเปกที่ระบุไว้ Klipsch T5 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชม. และชาร์จไฟจากเคสใช้งานเพิ่มอีกรวมเป็น 24 ชม. เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วัน ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C

เสียง

สำหรับการดีเลย์ของเสียง จากการทดสอบเปิดวิดีโอ ไม่พบการดีเลย์ระดับที่รับรู้ได้ และเนื่องจากหูฟังทั้งสองข้างเชื่อมต่อแยกกัน ทำให้การใส่เพียงข้างใดข้างหนึ่งก็ไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณดีเลย์

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 21

ส่วนความเสถียรของสัญญาณยังมีปัญหาอยู่บ้าง จากการใช้งานบางทีเจอปัญหาสัญญาณของหูฟังข้างใดข้างหนึ่งหลุดอยู่เหมือนกัน

รีวิวหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS หล่อ หรู มีสไตล์ 23

ส่วนด้านเนื้อเสียง นี่เป็นหนึ่งในหูฟังที่ผมชอบตัวหนึ่งเลย เป็นหูฟังที่ให้รายละเอียดเสียงดีทีเดียว ฟังเพลงได้หลากหลายแนว มิติเสียงใช้ได้ แต่เวทีเสียงแคบไปนิด เบสจะสั้นๆ ไม่ทอดยาว ถ้าฟังเพลงป๊อปทั่วๆ ไปก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าฟังเพลงที่เบสเด่นๆ อาจจะรู้สึกบ้างว่าเบสไม่ทอดยาวแบบที่คุ้นเคย

การสนทนา

การสนทนาให้เสียงที่ชัดเจนด้วยไมโครโฟน 4 ตัว แต่ถ้าเจเสียงรบกวนภายนอกเยอะๆ ก็จะต้องพูดให้เสียงดังกว่าปกติเพื่อที่จะสู้เสียงรบกวนต่างๆ ได้

สรุป

Klipsch T5 TRUE WIRELESS เป็นหูฟังที่ทั้งหน้าตาดี เคสใช้วัสดุที่พรีเมี่ยมมาก ตัวหูฟังน้ำหนักเบา ใส่สบาย แล้วยังให้คุณภาพเสียงที่ดีอีกด้วย ไร้ดีเลย์ แบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดวัน เหมาะกับเป็นคู่หูในการเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน

สำหรับผู้สนใจหูฟัง Klipsch T5 TRUE WIRELESS สามารถไปทดลองของจริงและสั่งซื้อได้ที่ร้าน Jaben

แสดงความเห็น

No comments yet