Month: October 2017

 • Tech
  TIGERNU Anti-lost tracker แจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกล ป้องกันของสูญหาย - TIGERNU Anti-lost tracker แจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกล ป้องกันของสูญหาย

  TIGERNU Anti-lost tracker แจ้งเตือนเมื่ออยู่ไกล ป้องกันของสูญหาย

  ครั้งก่อนผมได้แนะนำให้รู้จักกับกระเป๋า TIGERNU ที่คุณสมบัติจัดจ้านในราคาเบาๆ ที่ทำเอาผมประทับใจจนใช้เป็นใบหลัก มาวันนี้มี TIGERNU Anti-lost tracker สินค้าจาก Intrendmall เจ้าเดิมมาแนะนำ เนื่องด้วยราคาที่โดนใจอีกเช่นเคย Highlight อุปกรณ์กันขโมยและป้องกันการสูญหาย ที่จะส่งเสียงเตือนเมื่ออยู่ห่างจากตัวเรา พร้อมกับบันทึกประวัติการเดินทางและใช้ควบคุมการอัดเสียงได้ด้วย ความน่าสนใจอยู่ที่ราคาค่าตัวเพียงแค่ 200 บาทเท่านั้น อุปกรณ์แนว Anti-lost…

  Read More »
 • Tech
  vivo V7+ มือถือครบรสในงบราวหมื่น - vivo V7+ มือถือครบรสในงบราวหมื่น

  vivo V7+ มือถือครบรสในงบราวหมื่น

  ช่วงปี 2017 มือถือราคาราวหมื่นได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องด้วยประสิทธิภาพที่เหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป ทำให้หลายแบรนด์หันมาเน้นช่วงราคานี้รวมถึง vivo V7+ ด้วย และถ้าสังเกตให้ดีก็จะเห็นว่าช่วงราคามือถือส่วนใหญ่มากองราวๆ 8,000-15,000 บาท แล้วก็กระโดดไปช่วง 22,000-25,000 บาท และก็ข้ามไปแตะแถวๆ 30,000 บาทกันเลย Highlight มือถือราคาราวหมื่นที่จัดว่าน่าใช้ในช่วงปลายปี 2017…

  Read More »
 • Story
  เมื่อไอโฟนไม่ใช่ที่สุดของกล้องมือถือ แล้วทำไมมืออาชีพถึงเลือก? - เมื่อไอโฟนไม่ใช่ที่สุดของกล้องมือถือ แล้วทำไมมืออาชีพถึงเลือก?

  เมื่อไอโฟนไม่ใช่ที่สุดของกล้องมือถือ แล้วทำไมมืออาชีพถึงเลือก?

  ครั้งหนึ่ง iPhone เคยเป็นผู้นำด้านกล้องบนมือถือ แต่คู่แข่งแต่ละรายก็พัฒนาตัวเองจนบางรุ่นได้รับการยอมรับว่ากล้องดีแซงหน้า iPhone ไปแล้ว แต่สงสัยกันไหมครับว่าถ้าแบบนั้นทำไม iPhone ยังเป็นตัวเลือกอันดับแรกของมืออาชีพ? บางคนก็บอกว่าระบบดีกว่าไง! …ถ้าบอกแบบกระชับมันก็ใช่ จบเลยไม่ต้องเล่ากันต่อละ …แต่มันดีกว่ายังไงนี่คือสิ่งที่เราจะขยี้กันต่อในบทความนี้ Highlight มืออาชีพเลือกใช้มือถือในการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอมากขึ้น เพราะต้นทุนที่ต่ำกว่าทั้งค่าอุปกรณ์และค่าทีมงาน การเคลื่อนย้ายติดตั้งก็ง่ายกว่า และที่เลือก iPhone มากกว่าเพราะมีแอพสำหรับใช้งานจริงจังระดับมืออาชีพ…

  Read More »
 • Tech
  กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า - กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

  กระเป๋า TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในราคาสบายกระเป๋า

  ช่วงนี้มีเทรนกระเป๋าแบบนึงที่บล็อกเกอร์สาย Tech ใช้กันน่าจะเกินครึ่งวงการ คือเป้ที่มีช่องเสียบชาร์จซึ่งมีหลายรุ่นหลายแบรนด์ แต่ที่ผมจะแนะนำครั้งนี้เป็นของ TIGERNU รุ่น T-B3213 HC ในราคา 1,280 บาทเท่านั้นเอง Hightlight กระเป๋าเป้สะพายหลังราคาเบาๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติ โดยมีจุดเด่นคือกันน้ำระดับหนึ่งพร้อมกับมีถุงคลุมกันฝนมาให้ มีการออกแบบป้องกันการขโมย พร้อมกับเพิ่มการถ่ายเทอากาศที่แผ่นหลัง มีช่องชาร์จมือถือ เมื่อก่อนการสะพายเป้หลังเต่าเนี่ยอาจไม่ใช่ที่นิยมนัก แต่ด้วยวิถีการทำงานของคนยุคนี้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คกันซะเยอะ…

  Read More »
 • Tech
  Yi Home Camera กล้องวงจรปิดราคาประหยัด - Yi Home Camera กล้องวงจรปิดราคาประหยัด

  Yi Home Camera กล้องวงจรปิดราคาประหยัด

  Yi สร้างชื่อได้จาก Yi Action Camera จนโด่งดังก่อนจะขยายร่างเป็นรุ่นอื่นๆ และหนึ่งในของที่ได้รับความนิยมก็คือ Yi Home Camera ด้วยคุณสมบัติที่เกินตัวและใช้งานง่าย Highlight กล้องวงจรปิดที่มีลำโพงและไมค์ในตัว สามารถแอบฟังหรือสนทนา 2 ฝั่งได้ และยังมีอินฟราเรดไว้บันทึกภาพในที่แสงน้อย รวมถึงระบบ Motion Detection…

  Read More »
 • Tech
  Yoobao Q20C การกลับมาอีกครั้งของผู้นำด้านพาวเวอร์แบงค์ - Yoobao Q20C การกลับมาอีกครั้งของผู้นำด้านพาวเวอร์แบงค์

  Yoobao Q20C การกลับมาอีกครั้งของผู้นำด้านพาวเวอร์แบงค์

  เชื่อว่าหลายปีก่อนถ้าเอ่ยถึงพาวเวอร์แบงค์ที่มีคุณภาพ หลายคนคงนึกถึง Yoobao จนกระทั่งเริ่มมีของเลียนแบบเยอะจนทำให้ไม่ผงาดเท่าที่ควร แต่งานเปิดตัว Yoobao Q20C ครั้งนี้ทำให้ผมได้รู้จักเรื่องราวที่มากขึ้นและอยากจะบอกต่อครับ Highlight Yoobao เป็นแบรนด์ที่ครองใจอันหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน แต่เงียบหายเพราะคู่แข่งเยอะและ Yoobao เองก็ไม่ได้ทำการตลาดให้รู้ถึงความต่าง ทั้งที่จริงเป็นบริษัทระดับโลก เป็นไม่กี่บริษัทที่มีทีมวิจัยและพัฒนาของตัวเอง และคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าขนาดและน้ำหนักแปรผันตามความจุ ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะตัวเล็กแล้วความจุเยอะ และรุ่นใหม่นี้เพิ่มจุดเด่นด้านการแสดงผลที่บอกการจ่ายไฟด้วย พร้อมกับรองรับการชาร์จเร็ว…

  Read More »
Back to top button
Close
Close