สายการบินแอร์เอเชียรับมอบเครื่องบิน A321neo ลำแรก

สายการบินแอร์เอเชีย ได้รับเครื่องบิน Airbus A321neo ลำแรกจากคำสั่งซื้อทั้งหมด 353 ลำในพิธีรับมอบเครื่องบิน ณ เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Airbus A321neo จะช่วยให้สายการบินแอร์เอเชียสามารถรองรับผู้โดยสารได้เพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารในทุกเส้นทางที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเปิดเส้นทางบินใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ในช่วงแรกสายการบินแอร์เอเชียจะนำ A321neo ไปปฏิบัติการบินจากฐานการบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปยังเมืองต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียซึ่งจุดหมายปลายทางแรก ได้แก่ กูชิ่ง โคตา คินาบาลู สิงคโปร์ กรุงเทพฯ และเซินเจิ้น

Airbus A321neo ของสายการบินแอร์เอเชีย เป็นเครื่องบินแบบชั้นโดยสารเดียวจำนวน 236 ที่นั่ง ในห้องโดยสารทางเดินเดี่ยวที่มีขนาดกว้างที่สุดในกลุ่มเครื่องบินประเภทเดียวกัน

A321neo เป็นเครื่องบินเครื่องบินตระกูล A320 รุ่นที่ขายดีที่สุดในโลก ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงลงร้อยละ 20 และ เสียงเงียบลงร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า เครื่องบินตระกูล A321neo มีการนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดเข้ามาผสมผสานกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่และอุปกรณ์ติดปลายปีกหรือชาร์คเลท (Sharklet) เมื่อสิ้นเดือนตุลาคม 2562 มียอดสั่งซื้อเครื่องบินตระกูล A321neo กว่า 7,000 รายการจากลูกค้ากว่า 110 รายทั่วโลก

- สายการบินแอร์เอเชียรับมอบเครื่องบิน A321neo ลำแรก


แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

BACIDEA
Logo